Nhà phố cấp 4 Thiết kế đẹp

 

1

Địa điểm : Gò Công Tây – Tiền Giang

Thể loại công trình: Nhà phố cấp 4

Khách hàng: anh Phong

Kiến trúc sư: KTS.Lê Tấn Cương

Diện tích xây dựng: 100m2

Ngôi nhà được thiết kế bên ngoài mô phỏng theo hình thức Biệt thự phố, với lối kiến trúc Tân cổ hiện đang là mốt xây dựng đại trà hiện nay. Chủ nhân ngôi nhà muốn bên ngoài phải thật chỉnh chu,phần mái dốc được kéo dài một đoạn 3m để tạo khối dáng,lợp ngói, phần nối dài ra ngoài sau ngôi nhà được đổ mái bằng để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Công trình cấp 4 nhưng thiết kế với tiêu chuẩn căn hộ với 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ chính vệ sinh riêng .Khó khăn nhất là việc ngôi nhà phân bổ theo chiều dài tới 25m, chiều ngang 4.3m sẽ thào thành hành lang giao thông, lối đi dài khiến không gian bên trong có cảm giác như một con hẻm trong ngôi nhà mình. Để xử lí điều này, chúng tôi ngăn khong gian ra thành 2 khu vực, khu vực tiếp khách , bếp và phòng ăn cho sinh hoạt chung ; không gian ngủ sâu vào bên trong được nối với nhau bằng rèm che .

 

2 2a

 

Nội thất bên trong xử lí theo phòng cách hiện đại để tiết kiệm chi phí cũng như đáp ứng sở thích về cái đẹp của chủ nhân ngôi nhà, gam màu xám trung tín là tông chủ đạo của công trình. Ngoài ra các không gian được thiết kế nội thất một cách chỉnh chu không khác gì một căn hộ sang trọng ở thành phố đang tồn tại ở một vùng nông thôn đang đô thị hóa.

3

4

5

8

9