Biệt Thự mái Thái xinh xắn

1b

Địa điểm : Quận 9 – TP.HCM

Thể loại công trình: Biệt thự Tân Cổ mái Thái

Khách hàng: anh Hiếu

Kiến trúc sư: KTS.Lê Tấn Cương

Diện tích xây dựng: 220m2

Năm xây dựng : đầu năm 2017

Khu đất được giao cho người thiết kế có hình chữ L, dài 32m , xây dựng trong khoảng kích thước 16m x 7,5m, phần còn lại chủ nhà dùng làm kinh doanh và cho thuê phòng trọ. Yêu cầu chủ nhà khá đơn giản, Kiến trúc sư được thoải mái thiết kế sao cho đẹp và nằm trong kích thước cho sẵn với mái Thái.

Cửa đi được chủ nhà gợi ý sử dụng cửa gỗ để làm nên kiến trúc mạnh mẽ, kiến trúc mái được giao thoa đảm bảo vần điệu mạch lạc , tuy bé nhỏ nhưng xinh xắn hài hòa với khung cảnh xung quanh.Chung tôi cũng cố gắng tô điểm cho ngôi nhà bằng những bồn hoa, đơn giản và hiệu quả thẫm mỹ.

Màu sắc thiết kế theo tông lạnh, tuy nhiên phần cửa gỗ màu đỏ là màu nóng nhưng không phá vỡ cách phối màu tổng thể mà trở thành điểm nhấn cho thiết kế ngôi nhà này.

2b

3b

4b

Do nhu cầu sử dụng hạn chế nên ngôi nhà được bố trí 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ ông bà ở Trệt để thuận tiện cho việc đi lại, không gian tiếp khách, bếp , ăn được thiết kế ở vị trí này phù hợp yêu cầu sử dụng.

Lầu được bố trí 2 phòng ngủ, cửa sổ lấy sáng luôn mở ra ở những vị trí thuận lợi cả về góc nhìn ra xung quanh. Ngoài ra phòng thờ và sinh hoạt chung được bố trí khu vực phía trước, để tiện ra ngoài ban công sân thượng .

5b

6b

Công trình được chốt phương án thiết kế , hoàn thành hồ sơ cuối năm để sang năm xây dựng thuận lợi hơn.

 

* Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn thích thiết kế này.

Tel : (08) 6682 4404

Hotline : 090 6628 614

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *