Nhà Container

Một trong những xu hướng Kiến Trúc , trong đó tái chế vật liệu sử dụng đang được manh nha sử dụng ở Việt Nam và thế giới đó là nhà Container. Tuy nhiên do đặc thù khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, việc ứng dụng nó không đơn giản.Đó là các vấn đề cần giải quyết .

  • Chống nóng cho nhà Container
  • Thay đổi cấu trúc ở mức độ có bản : dài ngắn, nâng trần, tăng thép chịu lực cho thùng Container
  • Chống thấm
  • Thông gió tự nhiên hoặc nhân tạo
  • Bảo trì thùng Container không bị rỉ

Container House – Indonesia

Vị trí :Cikunir, Jatiasih, Kota Bekasi 17422, Indonesia

Diện tích : 155m2

Xây dựng : năm 2014

Ngôi nhà nằm ở Bekasi, một vùng ngoại ô gần thành phố lớn của Jakarta. Nhà cho các cặp vợ chồng trẻ và 2 con. Bên cạnh những nhu cầu cơ bản, ngoài việc sinh hoạt   gia đình như thì nó còn là một không gian sinh sống, chủ sở hữu cũng muốn thêm một phòng cho sở thích của mình và một lĩnh vực hoạt động cho trẻ em và cha mẹ của họ.

RS_DWELLING_14_copy

RS_DWELLING_17_copy RS_DWELLING_23_copy

Nhà này gồm 4 container đặt chồng chéo và ngang. Những thùng Container được trang trí cho từng  sở thích phòng, chủ yếu là bởi vì không gian là không gian thoải mái và hạn chế nhiệt ở dưới mức trung bình, mặc dù thực tế không gian container đã thực hiện một số các lớp bổ sung trên mái nhà để hạ xuống nhiệt độ. Điều này bao gồm cài đặt wiremesh như nhân giống cây và bông thuỷ tinh trong gỗ thông trần lambersiring.

Giao thông của người bên trong ngôi nhà  thuận tiện có thể tục khám phá mọi không gian được nhiều niềm vui cho những người cư ngụ. Cầu thang dốc đã được thực hiện để đạt được mỗi tầng và một phần của ngôi nhà đó chia cho một khoảng trống lớn ở giữa của ngôi nhà. Chúng tôi cũng làm thêm không gian bằng cách sử dụng sàn gỗ trên đỉnh mái.

RS_DWELLING_15_copy

RS_DWELLING_32_copy

Để tiếp tục tinh thần của việc tái sử dụng vật liệu, tất cả các vật liệu gỗ sử dụng pallet gỗ thông được sử dụng. tấm kim loại được sắp xếp để tạo một kết nối giữa khung chứa và cửa. Một số người cũng là cách tiếp cận để giảm vật liệu, chẳng hạn như sàn được làm từ bê tông đánh bóng, đồ gỗ nội thất chưa hoàn thành, cũng như các bức tường gạch mà chỉ sơn để giảm việc sử dụng xi măng.