LafargeHolcim Awards tìm kiếm giải pháp Kiến trúc cho Thành phố và môi trường

Capture

Giải thưởng LafargeHolcim là một trong những cuộc thi toàn cầu quan trọng nhất trong thiết kế bền vững.Nó tìm kiếm các dự án hàng đầu của các chuyên gia cũng như những ý tưởng táo bạo của thế hệ tiếp theo mà kết hợp các giải pháp xây dựng bền vững với kiến trúc xuất sắc. Được tổ chức bởi Quỹ LafargeHolcim cho xây dựng bền vững, xác định các ý tưởng với tiềm năng cao nhất để giải quyết những thách thức hiện nay để tăng đô thị hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống. Dự án và các khái niệm từ các lĩnh vực kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị, quy hoạch, công nghệ, và công trình dân dụng và các tài liệu có đủ điều kiện để được nhập trực tuyến trong lễ trao giải cuộc thi 2 triệu USD. Bài dự thi phải được nộp vào ngày 21 tháng ba 2017.

laf2

Những người tham gia lên đến 30 tuổi cũng có thể gửi các ý tưởng có tầm nhìn và ý tưởng táo bạo trong cuộc thi này, không phụ thuộc vào khả năng thực hiện thực tế của dự án. Các thể loại thế hệ mới đặc biệt tìm “ý tưởng táo bạo” giải pháp của sinh viên và chuyên gia trẻ.

 Cuộc thi được chia thành năm khu vực địa lý đều có ban giám khảo riêng của các chuyên gia nổi tiếng. Các dự án được đánh giá theo các khu vực mà họ đang được xây dựng, và được đo somục tiêu xây dựng bền vững mà nhìn vào một dự án từ một quan điểm toàn diện và mất toàn bộ vòng đời của nó vào tài khoản. Các tiêu chí bao gồm sự đổi mới và chuyển nhượng; tiêu chuẩn đạo đức và công bằng xã hội; tài nguyên và môi trường; khả năng tồn tại và khả năng tương thích kinh tế; và, tác động theo ngữ cảnh và thẩm mỹ.

laf3

laf5

Winners toàn cầu trong lễ trao giải Cycle Previous
Hơn 6.000 dự án được nhập trong chu kỳ giải thưởng trước đó. Năm 2015 ba giải thưởng toàn cầu đã được trao cho: Giải thưởng vàng cho Collectivo720 và EPM Group cho quay một hồ chứa nước cho ngừng hoạt động vào một công viên công cộng tại Medellín, giải Bạc cho Milinda Pathiraja và Ganga Ratnayake Kiến trúc Hội thảo mạnh mẽ cho xây dựng lại cấu xã hội thông qua một thư viện cộng đồng Ambepussa sau cuộc nội chiến Sri Lanka, và giải đồng cho BIG – Bjarke Ingels Group và một kiến trúc để tạo ra khu công cộng và lũ bảo vệ cho đảo Manhattan.

LafargeHolcim Foundation for Sustainable Construction
Kể từ năm 2003, Quỹ tiến các bài giảng về xây dựng bền vững thông qua các cuộc thi giải thưởng quốc tế, Diễn đàn học tập, và các ấn phẩm. Quỹ được hỗ trợ bởi LafargeHolcim, các nhà lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, nhưng vẫn độc lập với lợi ích thương mại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *