Bài viết liên quan

Tháp Burj Khalifa nó... Tòa nhà chọc trời này cao 828m, với chức năng bao gồm : ...

La Sagrada Familia tác phẩm kinh điển của KTS Antoni Gaudi

Antonio-Gaudi_JULUIS

Kiến trúc sư Catalan  Antoni Gaudi  (ngày 25 tháng 6 năm 1852 – ngày 10 tháng 6 1926) tốt nghiệp từ Trường Kiến trúc Barcelona vào năm 1878, giám đốc của trường Elies Rogent báo tuyên bố: “Thưa ngài, chúng tôi đang ở đây hôm nay với sự có mặt của một thiên tài hay một người điên ! ” .Vâng hơn một thế kỷ sau đó, sự căng thẳng này vẫn còn rõ ràng trong công việc của Gaudi; mặc dù ông được coi là một kiến trúc sư thiên tài, phong cách đặc biệt của mình đứng như một điểm kỳ dị trong lịch sử kiến trúc – cùng một lúc đầy cảm hứng và kỳ lạ, không bao giờ lắp vào bất kỳ chuyển động về phong cách, và không bao giờ thích nghi hoặc mô phỏng, ngoại trừ những người vẫn đang làm việc để hoàn thành kiệt của mình tác phẩm, nổi tiếng của Barcelona  Sagrada Família .

 

Stitched Panorama

Stitched Panorama

Xây dựng đền thờ Expiatori de la Sagrada Família đã bắt đầu vào năm 1882, hơn một thế kỷ trước. Các ngôi đền vẫn còn đang được xây dựng, dự kiến hoàn thành trong năm 2026. Nó có lẽ là cấu trúc nổi tiếng nhất của xứ Catalan Modernisme, thu hút hơn ba triệu du khách mỗi năm. Kiến trúc sư Antoni Gaudi làm việc trên dự án cho đến khi ông qua đời vào năm 1926, toàn bộ dự án của sẽ hoàn thành mà khi đó ông không còn thấy nó nữa.

Capture

 

SECCIO_2011_neta

Gaudi được bổ nhiệm làm Kiến trúc sư năm 1883 tại 31 tuổi, bất đồng giữa các thành viên của ngôi đền với Kiến trúc sư Francisco de Paula del Villar y Lozano . Ông duy trì kế hoạch Latin del Villar , đặc trưng của nhà thờ Gothic, nhưng khởi hành từ Gothic trong nhiều cách khác nhau . Đáng chú ý nhất, Gaudi đã phát triển một hệ thống cột góc cạnh và hầm hình dạng hyperbol để loại bỏ sự cần thiết cho trụ tường bay. Thay vì dựa vào các yếu tố bên ngoài, tải trọng ngang được chuyển qua cột trên nội thất.

La Sagrada Familia sử dụng ba chiều hình thức bao gồm các bề mặt cai trị, bao gồm cả hyperboloids, parabol, helicoids, và conoids. Những hình dạng phức tạp cho phép cho một cấu trúc mỏng hơn, tốt hơn, và nhằm tăng cường âm thanh và chất lượng ánh sáng của ngôi đền. Gaudi đã sử dụng mô hình thạch cao để phát triển các thiết kế, bao gồm một mô hình 1:10 quy mô của gian giữa chính đo năm mét chiều cao và chiều rộng bằng hai mét, chiều sâu. Ông cũng phát minh ra một hệ thống dây và trọng lượng bị đình chỉ từ một kế hoạch của đền thờ trên trần nhà. Từ mô hình đảo ngược này, ông lấy các góc cần thiết của các cột, mái vòm, mái vòm.

 

1925_c._f010200071_2

2002

2009_05

2013_SALA_CREUER_001

amazinao_2

cantories  CRIPTA_005

Famke_Veenstra_nativity_facade_detail

Jose_Gonzalvo_Passion_Facade_night

Sagrada_John_Kennan_1

Sagrada_John_Kennan_2

Sagrada_Renate_Dodell_2

Sagrada_Renate_Dodell_Light_of_Hope

Sau khi hoàn thành, La Sagrada Familia sẽ có mười tám tháp sáng tác để trình bày một cái nhìn độc đáo của ngôi đền từ bất kỳ điểm thuận lợi. Bốn tháp chuông tượng trưng cho vương miện Tông Đồ mỗi mặt tiền, đạt khoảng 100 mét chiều cao. Ở phía bắc, một tháp đại diện cho Đức Trinh Nữ Maria ,các tòa tháp trung tâm chiều cao sẽ đạt 72 mét  và tượng trưng cho Chúa Kitô, được bao bọc bởi bốn tháp đại diện cho các Thánh.

Trong những thập kỷ gần đây, La Sagrada Familia đã áp dụng công nghệ thiết kế và xây dựng kỹ thuật số hiện đại. Kiến trúc sư và thợ thủ công sử dụng tê giác, Cadds5, Catia, và CAM để hiểu các dạng hình học phức tạp và hình dung các tòa nhà như một toàn thể. Mô hình thạch cao vẫn còn được sử dụng như một công cụ thiết kế, bây giờ được tạo ra bởi một máy in 3-D để thúc đẩy quá trình này. Một kỹ thuật số renderphim gần đây đã được phát hành cho thấy sự xuất hiện dự kiến La Sagrada Familia của sau khi hoàn thành.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *