Bài viết liên quan

La Sagrada Familia t... Kiến trúc sư Catalan  Antoni Gaudi  (ngày 25 tháng 6 năm...

Tháp Burj Khalifa nóc nhà của Kiến trúc thế giới

Burj Khalifa 4

Tòa nhà chọc trời này cao 828m, với chức năng bao gồm : khu dân cư, văn phòng và khách sạn, đế kinh doanh thương mại.Được khởi công năm 2010 đến nay công trình đã đi vào giai đoạn hoàn thiện hứa hẹn sẽ tạo ra một nóc nhà chọc trời của Thế giới mà không một công trình kiến trúc nào có thể soán ngôi trong tương lai gần.

Tên tòa tháp được lấy theo tên của  chủ tịch UAEHH Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan.

121212

Phía trên cùng của tòa nhà bao gồm một tầng quan sát công cộng và một câu lạc bộ tư nhân ở trên đó và được xoay 120 độ để cho phép tránh được những cơn gió thịnh hành ở nôi đây. “Burj” tiếng Ả Rập là “Tháp”,mặc dù hình dạng của tòa nhà tương tự như khái niệm ống đóng gói của Tháp Willis , nó có cấu trúc rất khác nhau và là kỹ thuật không phải là một cấu trúc ống.

Tháp nằm trên một hồ nước nhân tạo được thiết kế bao quanh x tháp và làm điểm nhấn cho công trình thêm sang trọng, các tấm ốp bên ngoài là của kính phản chiếu với nhôm và tấm thép không gỉ, kết cấu có vây hình ống thẳng đứng bằng thép không gỉ.

Thiết kế bởi Skidmore Owings & Merrill thay thế một kế hoạch để tái sử dụng các thiết kế  Tháp Grollo , đã được đề xuất tại Melbourne một vài năm trước đó. Các kỹ sư làm việc trên thiết kế xem xét lắp đặt thang máy ba tầng, trong đó sẽ có được đầu tiên trên thế giới. Trong thực tế, việc xây dựng nhận sử dụng thang máy hai tầng.

Hệ thống tấm ốp được thiết kế để chịu được nhiệt độ mùa hè cực nóng của Dubai, một tham khảo mái vòm củ hành của kiến trúc Hồi giáo có thể được tìm thấy trong hình bóng của tòa nhà khi nhìn lên tòa nhà.

Tốc độ thang máy tối đa là 600 m / phút.cho phép chúng ta không tốn quá nhiều thời gian di chuyển theo trục dọc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *