Bài viết liên quan

“Thành phố cây...   Kiến Trúc sư : Sasaki Dự án năm :20...
Ngôi nhà màu xanh cả... Kiến trúc sư : ma-style architects ...
Văn phòng CH2 hình m... Kiến trúc sư : DesignInc Vị trí : Melbourne VIC, Australi...
Showroom Guanganmen ...   Kiến Trúc sư : vector Architects Vị trí : Bắc K...

Công trình xanh Consorcio Building Concepcion

Kiến trúc sư thiết kế :  Enrique Browne

Địa điểm : Lincoyán 322-378, Concepción, Biobío, Chile

Tổng diện tích sàn : 3,789 m2

Năm xây dựng : 2004

 

FOTO 01

 

Từ xu thế thiết kế kiến trúc xanh trên toàn thế giới. Các thành phố mưa của Concepción, nằm ở cửa sông Bío-Bío, 520 Km về phía nam của Santiago. Nó có hơn 220.000 cư dân đang sinh sống, nhưng mà mức chưa tối đa ngưỡng của nó đạt đến 630.000 người. Các điểm nổi bật của nền kinh tế là việc xây dựng thép và gỗ công nghiệp, cả về sự bùng nổ xuất khẩu trong phạm vi rộng. Chúng tôi được yêu cầu thiết kế một chi nhánh của ‘Consorcio Nacional de Seguros’, Consortium bảo hiểm quốc gia, trong một trang web góc, ở phía trước của nhà thờ lịch sử và cổ chỉ trong Concepción, có mặt tiền đã không may tái tạo sau khi một trận động đất. Hơn nữa, nó có một hình vuông có hàng rào phía trước mà bạn có thể hóa trang vào bất cứ  nhân vật nào.

stringio (2)

stringio (4)

 

Một phiên bản đầu tiên đã được thực hiện. Nó bao gồm trong một tòa nhà hình tam giác với việc lưu thông dọc tổ chức trong một tòa tháp bằng kính ở phía nam. Bởi vì tòa nhà hình tam giác xoay hai tầng đầu tiên trong một không gian chiều cao gấp đôi, một hình vuông được tạo ra, trong đó tham gia một hình vuông của giáo hội, tạo ra một môi trường  đô thị. Đổi lại, các điểm đôi của văn phòng  nhấn mạnh sự hiện diện tòa nhà từ bận rộn San Martin Street. Tòa nhà được phủ bằng đồng. Các ngành kính đã có một ‘làn da đôi’ với cây leo trên mặt Bắc và Tây. Giải pháp này đã bị loại bỏ vì tốn kém.

 

stringio (9)

 

Một đề xuất đơn giản và hình chữ nhật hơn được phát triển. Tòa nhà cũng rút về phía tây để phóng to bằng mắt vuông, mà đi qua các đường phố, tham gia nhà thờ cũ để xây dựng mới. Một không gian công cộng thú vị sẽ được thêm vào Concepción.

piso 7 Model (1)

elev norte Model (1)  corteBB Model (1)

Công trình nghiên cứu giải pháp trồng cây xanh trên mặt đứng, ngoài việc che chắn nắng còn tạo ra một không gian thân thiên với môi trường.

stringio (20)

stringio (21)

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *