Bài viết liên quan

Công trình xanh Cons... Kiến trúc sư thiết kế :  Enrique Browne Địa điểm : Lincoy...
Showroom Guanganmen ...   Kiến Trúc sư : vector Architects Vị trí : Bắc K...
Ngôi nhà màu xanh cả... Kiến trúc sư : ma-style architects ...
Văn phòng CH2 hình m... Kiến trúc sư : DesignInc Vị trí : Melbourne VIC, Australi...

“Thành phố cây xanh” Sasaki của quy hoạch tổng thể trải dài qua 4 đảo

"Thành phố Forest" Sasaki của quy hoạch tổng thể trong Iskandar Malaysia Trải dài Across 4 đảo, rendered VIew. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

 

Kiến Trúc sư : Sasaki

Dự án năm :2036

Nằm trên bốn hòn đảo nhân tạo ở Iskandar Malaysia , “Thành phố cây xanh” được xây dựng lớn nhất ở Đông Nam Á , là sử dụng hỗn hợp phát triển xanh. Được thiết kế bởi Sasaki Associates , các quy hoạch tổng thể  có một khoản đầu tư ước tính khoảng $ 58300000000 (40,9 tỷ US $) và dự kiến sẽ mang lại khoảng 220.000 việc làm cho khu vực này. Nằm gần các trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á, Forest City mới là nơi lý tưởng để trở thành một trung tâm thương mại và văn hóa. Được thiết kế để khuyến khích văn hóa sống / làm việc, nó bao gồm “các tổ chức tài chính, nghiên cứu và phát triển các cơ sở công nghệ cao, các văn phòng trụ sở chính, và một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo lập một cơ sở lao động sáng tạo và bền vững cho khu vực”.

Rendered Mục Perspective. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Chiến lược phát triển liên quan đến cả một, bao gồm cả phố đi bộ, cùng với một “mối quan hệ cộng sinh” giữa các môi trường được xây dựng và tự nhiên. Sự phát triển sẽ được kết nối với các khu vực lớn hơn thông qua một đường sắt nhẹ và phà, liên kết để mở rộng quy hoạch cơ sở hạ tầng vận chuyển của Singapore và Malaysia

Rendered VIew. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Một phần quan trọng của các mối quan hệ “cộng sinh” nói trên là chiến lược bảo tồn của sự phát triển. Giải quyết mối lo ngại ảnh hưởng đến hệ sinh thái mỏng manh của khu vực và các ngành công nghiệp đánh bắt cá mà dựa vào đó, các thiết kế sẽ bắt chước các hệ sinh thái tự nhiên ven biển của khu vực ở các cạnh đảo, tái lập trên chín cây rừng ngập mặn, 10 km các vũng cạn và bãi bồi và bảo vệ 250 ha cỏ biển nước nông.Ngoài việc duy trì tính bền vững sinh thái của khu vực, phục hồi này cũng cung cấp khả năng phục hồi so với mực nước biển dâng cao.

Rendered VIew. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Rendered VIew. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Các khu vực công cộng trong suốt phát triển được liên kết với một mạng lưới “nóc nhà của công viên kết nối với nhau và các khu vườn,” lớn nhất thế giới của hệ thống. Ngoài hoạt động trên sân thượng, thiết kế cũng sẽ cung cấp môi trường sống tự nhiên, bộ lọc nước mưa và cung cấp các hoạt động giải trí, thoát khỏi sự hiện diện của xe ô tô. Sự phát triển cũng sẽ bao gồm một cung cấp đa dạng các hệ thống vận chuyển và các kết nối cho người đi bộ được ưu tiên với các trung tâm trung chuyển nằm xung quanh, khu vực dân dày đặc.

Rendered Mục Perspective. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Rendered VIew. Hình ảnh biếu không của Sasaki Associates

Tầm nhìn tổng thể thành phố là nhằm mục đích thu hút một dân số quốc tế tài năng mà muốn sống trong một bền vững  môi trường đô thị. Với điều này trong tâm trí, sự phát triển không chỉ bao gồm một đường chân trời mang tính biểu tượng của kiến trúc, mà còn tập trung vào việc làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của cư dân của nó với sự đa dạng của các loại nhà ở và vải văn hóa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *